Bạn Đã Biết Cách Lựa Chọn Sữa Rửa Mặt Trị Mụn

Có thể nói sữa rửa mặt là thành phần không thể thiếu đối với quá trình skincare cho mọi người hiện nay. Vì vậy việc lựa chọn một sản phẩm tốt đặc biệt là sữa rửa mặt để chuyên trị mụn là rất cần thiết. Cho nên cách để lựa chọn được một loại sản phẩm sữa rửa mặt trị mụn phù hợp sau đây sẽ giúp các bạn rất nhiều đấy! Tìm hiểu ngay!

Nên chọn sữa rửa mặt kết cấu dạng gel

Mặc dù kết cấu sữa rửa mặt dạng bọt giúp làm sạch da tốt hơn đặc biệt là da nhờn nhưng điều này sẽ làm da bạn khô nếu sử dụng một thời gian dài. Vì vậy lựa chọn tối ưu dành cho bạn sẽ là sữa rửa mặt dạng gel bởi chúng sẽ giúp làm sạch da mặt, khả năng cung cấp độ ẩm và cân bằng độ PH cho da rất tốt. 

Sữa rửa mặt trị mụn không nên có cát

Nếu bạn nào đang bị mụn mà sử dụng các loại có hạt cát thì hãy dừng lại ngay. Vì chúng có thể gây tổn thương cho các nốt mụn dẫn đến viêm sưng lâu hơn đấy.

Độ pH dao động từ 4 – 6.5

Thường thì độ pH trên da tự nhiên sẽ dao động từ 4 – 6.5 do các acid béo quyết định. Vì vậy việc lựa chọn sản phẩm có độ pH 4 – 6.5 rất quan trọng. Bởi vì sản phẩm có độ pH quá cao sẽ gây nên tình trạng mất lớp dầu làm khô trên da tạo điều kiện cho vi khuẩn P.Acnes gây mụn. Hay nếu sản phẩm có độ pH quá thấp, thì việc cân bằng lớp dầu trên da không được tốt dẫn đến tắc nghẽn lỗ chân lông từ đó giúp cho mụn sinh sôi.

Thành phần tốt cho từng loại mụn

  • Với loại da mụn không viêm: nên chọn sữa rửa mặt có thành phần acid salicylic để giúp tăng tốc độ đào thải tế bào chết và làm thông thoáng lỗ chân lông.
  • Với loại da mụn viêm: Nên chọn sữa rửa mặt có thành phần benzoyl peroxide, AHA, BHA. Bởi vì, AHA sẽ loại bỏ tế bào chết và BHA đi sâu vào các lỗ chân lông để lấy đi phấn trang điểm, dầu thừa. Đặc biệt thành phần còn lại benzoyl peroxide sẽ giúp làm giảm vi khuẩn gây ra mụn trứng cá.
  • Với mụn trứng cá: Nên chọn sữa rửa mặt có thành phần Retin-A hay Benzaclin để làm sạch da mặt nhẹ nhàng.
  • Cuối cùng nên chọn các loại sữa rửa mặt có thành phần tự nhiên sẽ giúp ích cho quá trình trị mụn diễn ra hiệu quả như: trà xanh, gạo, nha đam, hoa cúc, nghệ,… để tránh làm da bị kích ứng và mẩn ngứa. 

Tránh các thành phần này ngay

Tốt nhất không nên sử dụng các loại sữa rửa mặt có cồn, các chất bảo quản, hương liệu để làn da không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Nguồn thetips.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *